หากการสมัครใช้บริการมีผู้ใช้มากกว่า 1 ราย ให้ไปที่เก็บบัญชีพนักงานเก่าแทน
หากมีการสมัครใช้บริการ Google Workspace แบบผู้ใช้เดียว คุณสามารถเก็บ การสมัครใช้บริการไว้แทนการยกเลิกได้ เมื่อเก็บการสมัครใช้บริการ คุณจะยังคงมีข้อมูลอยู่และสามารถกลับมาสมัครใช้บริการอีกครั้งได้เมื่อพร้อม
จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชีและข้อมูลของฉัน
หลังจากเก็บการสมัครใช้บริการแล้ว คุณจะลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ที่มีการจัดการในระบบใดก็ตามไม่ได้ นอกจากนี้ คุณยังเข้าถึงบริการ Google Workspace ที่เชื่อมโยงไม่ได้ด้วย เช่น Gmail, Google ปฏิทิน และไดรฟ์ และคุณจะไม่ได้รับอีเมลใหม่และคำเชิญในปฏิทิน
Google รักษาข้อมูลบริการ Workspace ของคุณอย่างปลอดภัย หากคุณมีใบอนุญาต Google ห้องนิรภัยหรือใบอนุญาตจากการสมัครใช้บริการผู้ใช้เก่าที่มีห้องนิรภัย ข้อมูลของคุณก็จะได้รับการป้องกันตามกฎการเก็บรักษาและการคงไว้ชั่วคราวของห้องนิรภัย นอกจากนี้ คุณยังค้นหาและส่งออกข้อมูลได้ด้วย ดูข้อมูล เพิ่มเติม
ข้อมูลของคุณจะยังอยู่ในเขตข้อมูลเดียวกันกับที่คุณตั้งไว้ โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อเลือก สถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์สำหรับ ข้อมูล
กฎการป้องกันข้อมูลรั่วไหล (DLP) สำหรับกฎการคุ้มครองข้อมูลในไดรฟ์จะยังทำงานกับข้อมูลของคุณต่อไป โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อเกี่ยวกับ DLP สำหรับไดรฟ์
หากมีใบอนุญาตสำหรับการสมัครใช้บริการเสริม เช่น ห้องนิรภัยหรือ Google Voice คุณจะยังคงมีใบอนุญาตอยู่หลังจากเก็บบัญชีแล้ว หากไม่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการเสริมอีกต่อไป คุณสามารถนำใบอนุญาตออกได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การนำ ใบอนุญาตออก
การชำระเงินรายเดือนจะเปลี่ยนเป็นราคาผู้ใช้เก่าสำหรับการสมัครใช้บริการ ระบบจะส่งใบแจ้งหนี้ไปยังอีเมลสำรองของคุณ หากต้องการเพิ่มหรืออัปเดตอีเมลสำรอง ให้ไปที่ส่งข้อความสำคัญไปยังบัญชีผู้ดูแลระบบอื่น
เลิกเก็บการสมัครใช้บริการ
เมื่อยกเลิกการเก็บบัญชี คุณจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงบริการและข้อมูล Workspace ก่อนหน้าทั้งหมดอีกครั้ง
วิธียกเลิกการเก็บการติดตาม
- ลงชื่อเข้าใช้คอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google
- คลิกเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการอีกครั้ง