หากต้องการพักการใช้งานบริการทั้งหมดชั่วคราว คุณสามารถหยุดการสมัครใช้บริการ Google Workspace ชั่วคราวและชำระค่าบริการในราคาที่ลดลงแทนการยกเลิก บัญชีและข้อมูลขององค์กรจะยังคงใช้งานได้ และคุณสามารถกลับมาใช้บริการต่อได้อย่างง่ายดายในภายหลัง
ตรวจสอบข้อกำหนด
องค์กรของคุณสามารถหยุดการสมัครใช้บริการ Workspace ชั่วคราวได้ในกรณีต่อไปนี้
- คุณมีการสมัครใช้บริการที่รองรับ (ดูรายละเอียดก่อนหน้าในหน้านี้) และมีผู้ใช้น้อยกว่า 300 คน
- คุณใช้แพ็กเกจแบบยืดหยุ่นสำหรับการเรียกเก็บเงิน
ตรวจสอบผลกระทบต่อผู้ใช้และผู้ดูแลระบบ
สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณหยุดการสมัครใช้บริการชั่วคราวมีดังนี้
- ระบบจะนำผู้ใช้ออกจากระบบและผู้ใช้จะเสียสิทธิ์เข้าถึงบริการของ Workspace เช่น Gmail, Google ไดรฟ์ และ Meet
- คุณและผู้ดูแลระบบคนอื่นๆ จะยังคงลงชื่อเข้าใช้คอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google เพื่อจัดการการเรียกเก็บเงินและกลับมาสมัครใช้บริการต่อได้
- การสมัครใช้บริการจะดำเนินต่อไปในราคาที่ลดลง และคุณจะได้รับใบแจ้งหนี้รายเดือนทางอีเมลสำรอง หาก ต้องการเพิ่มหรืออัปเดตอีเมลสำรอง โปรดไปที่ ส่งข้อความสำคัญ ไปยังบัญชีผู้ดูแลระบบ อื่น
- ในคอนโซลผู้ดูแลระบบ สถานะการสมัครใช้บริการจะแสดงเป็นหยุดชั่วคราว
- กฎการป้องกันข้อมูลรั่วไหล (DLP) สำหรับการคุ้มครองข้อมูลในไดรฟ์จะยังคงทำงานกับข้อมูลของคุณต่อไป โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อ สร้าง DLP สำหรับกฎของไดรฟ์และตัวตรวจจับเนื้อหาที่กำหนดเอง เนื้อหา ตัวตรวจจับ
หยุดการสมัครใช้บริการชั่วคราว
-
ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู
การเรียกเก็บเงิน
การสมัครใช้บริการ
- คลิกการสมัครใช้บริการ Workspace ที่ต้องการหยุดชั่วคราว
- คลิกยกเลิกการสมัครใช้บริการ
- ในหน้าลองพิจารณาใช้หนึ่งในตัวเลือกเหล่านี้แทนการยกเลิก ให้คลิกหยุดการสมัครใช้บริการชั่วคราว คุณจะเห็นตัวเลือกนี้ก็ต่อเมื่อมีสิทธิ์หยุดการสมัครใช้บริการชั่วคราว
- อ่านข้อความยืนยัน
คลิก ยืนยัน
หลังจากที่คุณยืนยันแล้ว ระบบจะนำผู้ใช้ในองค์กรออกจากระบบบริการทั้งหมดของ Workspace ทันที ยกเว้นผู้ดูแลระบบที่จะยังคงลงชื่อเข้าใช้คอนโซลผู้ดูแลระบบได้
กลับมาสมัครใช้บริการที่หยุดชั่วคราวอีกครั้ง
เมื่อพร้อมที่จะกลับมาใช้บริการทั้งหมดอีกครั้ง คุณสามารถกลับมาสมัครใช้บริการต่อได้ในคอนโซลผู้ดูแลระบบ
- ลงชื่อเข้าใช้คอนโซลผู้ดูแลระบบ
- คลิกกลับมาเป็นสมาชิกเลย
- อ่านข้อความยืนยัน
คลิก ยืนยัน
หลังจากกลับมาสมัครใช้บริการต่อแล้ว คุณและผู้ใช้จะได้รับสิทธิ์เข้าถึงบริการทั้งหมดของ Workspace อีกครั้ง การสมัครใช้บริการจะกลับมาดำเนินการต่อในราคาปัจจุบันที่ใช้งานอยู่ในภูมิภาคของคุณ ส่วนลดก่อนหน้านี้ที่คุณเคยได้รับอาจไม่มีผลอีกต่อไป