การโอนลูกค้าที่ถูกระงับโดยอัตโนมัติ

หากการสมัครใช้บริการ Google Workspace ทั้งหมด ของลูกค้าถูกระงับนานกว่า 60 วัน Google จะโอนลูกค้าจากบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติ ลูกค้าเหล่านี้จะเข้าสู่ระยะเวลาผ่อนผันและสามารถเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการอีกครั้งหรือบันทึกข้อมูลก่อนที่ Google จะยกเลิกบัญชี

สําหรับการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับในแพ็กเกจรายปี/ตามระยะเวลาที่กําหนด ระยะเวลา 60 วันจะเริ่มขึ้นก็ต่อเมื่อหลังจากระยะเวลาสัญญาผูกมัดของการสมัครใช้บริการสิ้นสุดลง และไม่มีการต่ออายุการสมัครใช้บริการ

ลูกค้าที่จะไม่ได้รับการโอน

ระบบจะไม่โอนบัญชีของลูกค้าไปยัง Google หากลูกค้ามีสิ่งต่อไปนี้

  • มีการสมัครใช้บริการที่ใช้งานอยู่อย่างน้อย 1 รายการ
  • มีการสมัครใช้บริการ Vault
  • มีการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับเนื่องจากลูกค้าไม่ยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการ
  • มีการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับโดย Google
  • การสมัครใช้บริการ Chrome อย่างเดียว

บัญชีลูกค้าที่ถูกระงับมานานกว่า 1 ปีจะถูกยกเลิก แทนที่จะโอนไปยัง Google

คำถามเกี่ยวกับการโอนอัตโนมัติ

ทำไมจึงต้องทำการเปลี่ยนแปลงนี้

เราต้องการหลีกเลี่ยงการเก็บรักษาข้อมูลสําหรับลูกค้าเก่าไว้นานเกินกว่าที่นโยบายการเก็บรักษาแบบมาตรฐานของเรากำหนด

ฉันจะได้รับการแจ้งเตือนไหมหากคุณโอนลูกค้าไปยัง Google

ได้ เมื่อคุณระงับบัญชี คุณจะได้รับข้อความแจ้งว่าหากการสมัครใช้บริการถูกระงับนานเกิน 60 วัน ระบบอาจโอนลูกค้าไปยัง Google นอกจากนี้ คุณยังจะได้รับการช่วยเตือนทางอีเมล 3 ครั้งว่า Google มีทางเลือกในการโอนลูกค้าจากคุณเพื่อปฏิบัติตามนโยบายการเก็บรักษาแบบมาตรฐาน

เราได้ส่งอีเมลไปยังตัวแทนจำหน่ายเพื่อประกาศว่าเราจะเริ่มล้างข้อมูลบัญชีลูกค้าหลังจากวันที่ 1 กันยายน 2022 สําหรับการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับนานกว่า 1 ปีและจะถูกยกเลิกแทนที่จะโอนไปยัง Google คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนแยกต่างหากจาก Google

ฉันจะป้องกันไม่ให้ระบบโอนลูกค้าไปยัง Google ได้อย่างไร

คุณสามารถเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับเพื่อให้ระบบไม่โอนลูกค้าไปยัง Google ระบบจะเรียกเก็บเงินสำหรับการสมัครใช้บริการเมื่อเปิดใช้งานแล้ว

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อระบบโอนลูกค้าไปยัง Google

ระบบจะแจ้งให้ลูกค้าทราบว่ามีการโอนไปยัง Google เนื่องจากระบบระงับการสมัครใช้บริการทั้งหมดของลูกค้านานกว่า 60 วัน และขอให้ลูกค้าตั้งค่าการเรียกเก็บเงินหากต้องการเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการ หากลูกค้าไม่ต้องการเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการอีกครั้ง ก็สามารถบันทึกข้อมูลได้ หลังจากไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 60 วัน ระบบจะลบข้อมูลของลูกค้า

ลูกค้าจะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไหม

ไม่ ลูกค้าจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ส่วนลูกค้าจากพาร์ทเนอร์ที่ได้รับการโอนไปยัง Google จะได้รับอีเมลอธิบายเหตุผลที่ระบบโอนการสมัครใช้บริการไปยัง Google