ต้องได้รับการอนุมัติสำหรับโฟลว์

รุ่นที่รองรับฟีเจอร์นี้ ได้แก่ Business Starter, Business Standard และ Business Plus; Enterprise Standard และ Enterprise Plus; Education Fundamentals, Education Standard, ส่วนเสริม Teaching and Learning และ Education Plus ส่วนเสริมที่รองรับฟีเจอร์นี้ ได้แก่ Google AI Pro for Education 

ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถกำหนดให้ผู้ใช้ต้องอนุมัติขั้นตอนโฟลว์ของ Google Workspace Studio ที่แชร์ข้อมูลภายนอกองค์กรได้ เช่น ขั้นตอนที่ เพิ่มเนื้อหาลงในไฟล์หรือส่งข้อความไปยังกลุ่มภายนอก

เมื่อต้องมีการอนุมัติจากผู้ใช้ ผู้ใช้ต้องอนุมัติขั้นตอนใดก็ตามในโฟลว์ที่แชร์ข้อมูลภายนอกก่อนที่โฟลว์จะดำเนินการต่อได้ ซึ่งจะช่วยปกป้องข้อมูลขององค์กร

เปิดการอนุมัติจากผู้ใช้

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น แอป จากนั้น แอปใน Google Workspace Marketplace จากนั้น Google Workspace จากนั้น Workspace Studio
  2. ในส่วนการอนุมัติ ให้กำหนดค่าข้อกำหนดการอนุมัติของผู้ใช้สำหรับตัวเลือกต่อไปนี้
    • ขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน: ปรากฏสำหรับขั้นตอนที่แชร์ข้อมูลภายนอก ค่าเริ่มต้นคืออนุญาตให้ผู้ใช้ตัดสินใจ
    • ขั้นตอนที่กำหนดเอง: ใช้กับขั้นตอนที่กำหนดเองและส่วนเสริมของ Google Workspace หากเปิดใช้การตั้งค่าขั้นตอนที่กำหนดเอง ค่าเริ่มต้นคือไม่เลย (เนื่องจากระบบจะปิดขั้นตอนที่กำหนดเองโดยค่าเริ่มต้น) โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อ อนุญาตหรือบล็อกขั้นตอนที่กำหนดเองของ Google Workspace
    • ขั้นตอนการผสานรวมกับบุคคลที่สาม: ใช้กับขั้นตอนการผสานรวมกับบุคคลที่สาม หากเปิดใช้การตั้งค่าการผสานรวม ค่าเริ่มต้นคือไม่เลย (เนื่องจาก การตั้งค่าการผสานรวมจะปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น) โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อ ขั้นตอนการอนุญาตหรือบล็อกการผสานรวม Workspace
      • เสมอ: ผู้ใช้ต้องอนุมัติแต่ละขั้นตอนด้วยตนเอง
      • อนุญาตให้ผู้ใช้ตัดสินใจ: ผู้ใช้เลือกอนุมัติขั้นตอนเพียงครั้งเดียว อนุมัติ ถาวร หรือปฏิเสธคำขอได้
      • ไม่ต้องอนุมัติ: ไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ใช้ ระบบจะอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้โดยอัตโนมัติ
  3. เลือกตัวเลือกในช่องกำหนดให้ผู้ใช้ต้องอนุมัติขั้นตอนที่แชร์ข้อมูลกับ ผู้ใช้ภายนอก
    • เสมอ: ผู้ใช้ต้องอนุมัติแต่ละขั้นตอนด้วยตนเอง
    • อนุญาตให้ผู้ใช้ตัดสินใจ: ทำงานเหมือนกับตัวเลือกเสมอ เรากำลังจะ ทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ผู้ใช้ตัดสินใจว่าจะอนุมัติด้วยตนเองหรืออนุญาต การอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้โดยอัตโนมัติ
    • ไม่ต้องอนุมัติ: ไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ใช้ ระบบจะอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้โดยอัตโนมัติ
  4. คลิกบันทึก

หมายเหตุ

  • ปัจจุบันการเลือกให้ผู้ใช้ตัดสินใจจะส่งผลให้เกิดลักษณะการทำงานเช่นเดียวกับเสมอ ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ต้องอนุมัติทุกขั้นตอนที่ แชร์ข้อมูลภายนอกด้วยตนเอง เรากำลังจะทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ผู้ใช้ตัดสินใจได้ว่าจะอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้ด้วยตนเองหรืออนุญาตการอนุมัติอัตโนมัติ
  • หากรุ่นของคุณรองรับการคุ้มครองข้อมูล คุณยังสร้างกฎที่กำหนดเอง เพื่อกำหนดให้ต้องมีการอนุมัติหรือบล็อกการดำเนินการตามข้อมูลที่คุณเลือกได้ด้วย โปรดดูรายละเอียดที่ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยสำหรับการคุ้มครองข้อมูล

เกี่ยวกับ DLP สำหรับ Studio