เพิ่มผู้ใช้ทุกคนในองค์กรไปยังกลุ่ม

หน้านี้มีไว้สำหรับผู้ดูแลระบบที่จัดการกลุ่มให้กับองค์กร หากคุณไม่ใช่ผู้ดูแลระบบและต้องการความช่วยเหลือในการจัดการกลุ่มของคุณเอง ให้ไปที่ศูนย์การเรียนรู้

ในฐานะผู้ดูแลระบบ Groups คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ทุกคนในองค์กรไปยังกลุ่มได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับรายชื่ออีเมลและการประกาศทั้งองค์กร

ระบบจะเพิ่มผู้ใช้เป็นสมาชิกคนเดียว ซึ่งเรียกว่าสมาชิกทุกคนในองค์กร โดยจะเพิ่มหรือนำสมาชิกออกโดยอัตโนมัติเมื่อสมาชิกเข้าร่วมและออกจากองค์กร นอกจากนี้ คุณยังแก้ไขการตั้งค่าการเข้าถึงของกลุ่มหรือลบกลุ่มได้ด้วย

หากบัญชี Google ที่มีการจัดการขององค์กรเชื่อมโยงกับหลายโดเมน กลุ่มนี้จะประกอบด้วยผู้ใช้ในโดเมนทั้งหมดของคุณ

มีเพียงผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่สร้างกลุ่มของทั้งองค์กรได้

เพิ่มผู้ใช้ทุกคนในองค์กรไปยังกลุ่ม

ก่อนเริ่มต้น: สร้างกลุ่มที่ต้องการเพิ่มผู้ใช้ทั้งหมด

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น ไดเรกทอรี จากนั้น กลุ่ม

    ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบสำหรับ Groups

  2. คลิกชื่อกลุ่ม จากนั้น สมาชิก
  3. คลิกเพิ่มสมาชิก
  4. คลิกขั้นสูง จากนั้น เลือกช่องดังกล่าว

    ตัวเลือกขั้นสูงจะไม่ปรากฏสำหรับกลุ่มความปลอดภัย

  5. คลิกเพิ่มลงในกลุ่ม

หลังจากกลุ่มกลายเป็นกลุ่มของทั้งองค์กร

  • ลบสมาชิกที่ซ้ำกัน - ผู้ใช้ในองค์กรที่อยู่ในกลุ่มจะยังคงปรากฏเป็นสมาชิกรายบุคคล แม้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกสมาชิกทั้งหมดในองค์กรด้วยก็ตาม คุณสามารถลบการเป็นสมาชิกโดยตรงของผู้ใช้แต่ละรายในกลุ่มได้ แต่จะลบการรวมผู้ใช้ดังกล่าวไว้ในสมาชิก All members in the organization ไม่ได้

    ดูรายละเอียดได้ที่นำสมาชิกกลุ่มออก

  • ป้องกันจดหมายขยะ - เพื่อป้องกันไม่ให้มีการส่งจดหมายขยะไปยังทุกคนในองค์กร คุณจึงควรอนุญาตให้เฉพาะเจ้าของและผู้จัดการกลุ่มส่งข้อความไปยังกลุ่มแบบทั้งองค์กรได้เท่านั้น หากต้องการกำหนดเจ้าของหรือผู้จัดการกลุ่มขององค์กร ให้เพิ่มและกำหนดบทบาทให้กับผู้ใช้เป็นรายบุคคล

    ดูรายละเอียดได้ที่มอบหมายบทบาท

  • กิจกรรมในปฏิทิน - หากมีการเชิญกลุ่ม (หรือเชิญไปแล้ว) ให้เข้าร่วมกิจกรรมใน Google ปฏิทิน [โดเมนของคุณ]@allusers.d.calendar.google.com จะแสดงเป็นแขกรับเชิญ ทั้งองค์กรจะได้รับคำเชิญเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

    โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อแชร์คำเชิญในปฏิทิน

  • บันทึกการตรวจสอบ - ผู้ดูแลระบบอาจเห็นอีเมล allusers ในบันทึกการตรวจสอบและรายงานด้วย

    ดูรายละเอียดได้ที่บันทึกการตรวจสอบ

  • ผู้ใช้ที่ถูกระงับ - ระบบจะรวมผู้ใช้ที่ถูกระงับไว้ในกลุ่มแบบทั้งองค์กร แต่ผู้ใช้ดังกล่าวจะไม่ได้รับข้อความที่ส่งไปยังกลุ่มขณะที่ตนถูกระงับ เมื่อระบบยกเลิกการระงับบัญชีแล้ว ผู้ใช้จะได้รับข้อความกลุ่ม

    ดูรายละเอียดได้ที่กู้คืนบัญชีที่ถูกระงับ

  • ไม่แสดงในหน้าบัญชีของผู้ใช้ - คุณจะไม่เห็นกลุ่มทั่วทั้งองค์กรในส่วนกลุ่มของหน้าบัญชีของผู้ใช้