ยกเลิกหรือโอนกิจกรรมหรือปฏิทินรองก่อนที่จะลบผู้ใช้

หากคุณลบหรือระงับผู้ใช้โดยไม่จัดการกับกิจกรรมใน Google ปฏิทินของผู้ใช้รายนั้น จะไม่มีผู้จัดกิจกรรมที่แก้ไข อัปเดต หรือยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวได้อีก โดยกิจกรรมจะบล็อกปฏิทินของผู้ใช้รายอื่นและอาจบล็อกห้องประชุมและ ทรัพยากร หากต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว คุณสามารถยกเลิก โอน หรือปล่อยกิจกรรมและทรัพยากรในอนาคตก่อนที่จะลบผู้ใช้

หากคุณยกเลิกกิจกรรม ระบบจะปล่อยทรัพยากร คุณสามารถโอนกิจกรรมหรือ ปฏิทินรองให้เจ้าของใหม่ รวมถึงเก็บหรือปล่อยทรัพยากรที่จองไว้สำหรับกิจกรรมได้

เมื่อลบเจ้าของปฏิทิน ปฏิทินรองของเจ้าของปฏิทินดังกล่าวรวมถึงกิจกรรมในปฏิทินรองก็จะถูกลบด้วย การอัปเดตนี้รวมถึง ปฏิทินกลุ่มและปฏิทิน Classroom นอกจากนี้ คุณจะโอนเพิ่มเติมไม่ได้เมื่อลบเจ้าของปฏิทินแล้ว

ฉันควรยกเลิกหรือโอนกิจกรรมหรือปฏิทินรองไหม

  • หากไม่จำเป็นต้องเก็บรักษาการประชุมและกิจกรรมของผู้ใช้ คุณสามารถยกเลิก กิจกรรมของผู้ใช้ได้ เมื่อคุณยกเลิกกิจกรรม ปฏิทินจะไม่ส่งการแจ้งเตือน เพื่อให้แขกรับเชิญไม่ได้รับอีเมลขยะ
  • หากต้องการเก็บกิจกรรมและทรัพยากรของผู้ใช้ไว้ คุณจะโอนได้เฉพาะ กิจกรรมในอนาคตที่ไม่ใช่กิจกรรมส่วนตัวจากปฏิทินหลักของผู้ใช้ที่มีแขกรับเชิญหรือทรัพยากรอย่างน้อย 1 ราย โปรดคำนึงถึงรายละเอียดต่อไปนี้เมื่อโอน กิจกรรมจากปฏิทินหลักของผู้ใช้
    • ระบบจะยกเลิกกิจกรรมส่วนตัวทั้งหมด
    • ระบบจะไม่โอนกิจกรรมที่ผ่านมาแล้ว
    • ระบบจะไม่โอนปฏิทินรองและกิจกรรม
    • หากผู้ใช้อยู่ในช่วงการเก็บรักษาข้อมูลระหว่างดำเนินคดี ระบบจะไม่โอนกิจกรรมของผู้ใช้
  • หากคุณจะลบผู้ใช้และต้องการเก็บปฏิทินรองของผู้ใช้ไว้ หรือหากมีผู้อื่นใช้ปฏิทินรองของผู้ใช้รายนั้นอยู่ โปรดโอนปฏิทินรองของผู้ใช้รายนั้นก่อนที่จะลบ
  • หากผู้ใช้ถูกระงับ (ไม่ได้ถูกลบ) กิจกรรมของผู้ใช้จะยังคงอยู่ในปฏิทิน และ เฉพาะผู้ดูแลระบบขั้นสูงเท่านั้นที่จะแก้ไขกิจกรรมได้

โอนหรือปล่อยทรัพยากรและกิจกรรมของผู้ใช้ที่ยังไม่ได้ลบ

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น แอป จากนั้น Google Workspace จากนั้น ปฏิทิน

    ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบสำหรับปฏิทิน

  2. คลิกการจัดการกิจกรรมและปฏิทินรอง จากนั้น กิจกรรม โอน แล้วป้อนชื่อผู้ใช้ของบุคคลที่คุณต้องการลบ
  3. เลือกตัวเลือกต่อไปนี้
    • หากต้องการปล่อยทรัพยากรและไม่โอนกิจกรรม ให้เลือกช่องปล่อยทรัพยากร จากนั้น คลิกปล่อยทรัพยากร
    • หากต้องการโอนกิจกรรมไปยังผู้ใช้อีกราย ให้เลือกช่องโอนกิจกรรมไปยัง ผู้ใช้รายอื่น จากนั้นป้อนชื่อผู้ใช้ของเจ้าของใหม่ จากนั้น คลิกโอนกิจกรรม
  4. คลิกเสร็จสิ้น

การปล่อยหรือโอนจะเริ่มขึ้นประมาณ 10 นาทีหลังจากนั้นและอาจใช้เวลาถึง 15 นาที หลังจากโอนแล้ว ปฏิทินรองใหม่ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้รายก่อนจะปรากฏในรายการปฏิทินของเจ้าของรายใหม่

โอนกิจกรรมขณะลบผู้ใช้

คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ในฐานะผู้ดูแลระบบขั้นสูงสำหรับงานนี้
  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น ไดเรกทอรี จากนั้น ผู้ใช้

    ต้องมีสิทธิ์การจัดการผู้ใช้ที่เหมาะสม หากไม่มีสิทธิ์ที่เหมาะสม คุณจะไม่เห็นการควบคุมที่จำเป็นทั้งหมดในการทำขั้นตอนเหล่านี้ให้เสร็จ

  2. เลือกช่องข้างผู้ใช้ที่ต้องการลบ แล้วคลิกตัวเลือก เพิ่มเติม จากนั้น ลบผู้ใช้ที่เลือก
  3. ในส่วนข้อมูลในแอปอื่น ให้เลือกตัวเลือกโอน แล้วป้อน ชื่อผู้ใช้ของเจ้าของใหม่
  4. เลือกช่องข้อมูลที่ต้องการโอน
  5. สำหรับปฏิทิน ให้เลือกช่องปล่อยทรัพยากรในปฏิทินทั้งหมดที่จองไว้ใน กิจกรรมที่จัดโดยผู้ใช้ด้วย
  6. คลิกลบผู้ใช้
  7. หากจำเป็น ให้ลบผู้ใช้จากข้อมูลรายชื่อติดต่อของคุณ โปรดดูขั้นตอนที่หัวข้ออัปเดตรายชื่อติดต่อ

หลังจากโอนกิจกรรมแล้ว ปฏิทินรองใหม่ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้รายก่อนจะปรากฏในรายการปฏิทินของเจ้าของรายใหม่

ยกเลิกกิจกรรมในอนาคตของผู้ใช้ที่ถูกลบทั้งหมดโดยอัตโนมัติ

เมื่อใช้ตัวเลือกนี้ ระบบจะยกเลิกกิจกรรมในอนาคตของผู้ใช้โดยอัตโนมัติใน 21 วันหลังจากที่ผู้ใช้ถูกลบ โดยตัวเลือกนี้ไม่มีผลย้อนหลังกับผู้ใช้ที่ถูกลบไปก่อนหน้านี้

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น แอป จากนั้น Google Workspace จากนั้น ปฏิทิน

    ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบสำหรับปฏิทิน

  2. คลิกการจัดการกิจกรรมและปฏิทินรอง
  3. ในส่วนกิจกรรมของผู้ใช้ที่ถูกลบ ให้เลือกช่องยกเลิกกิจกรรมในอนาคตของผู้ใช้ที่ถูกลบโดยไม่ต้องแจ้ง
  4. คลิกบันทึก

ยกเลิกกิจกรรมในอนาคตของผู้ใช้แต่ละราย

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น แอป จากนั้น Google Workspace จากนั้น ปฏิทิน

    ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบสำหรับปฏิทิน

  2. คลิกการจัดการกิจกรรมและปฏิทินรอง จากนั้น การยกเลิก กิจกรรม
  3. ป้อนชื่อผู้ใช้ที่เป็นเจ้าของกิจกรรมที่คุณต้องการลบ จากนั้น ยกเลิกกิจกรรม
  4. คลิกเสร็จสิ้น

กระบวนการยกเลิกจะเริ่มประมาณ 10 นาทีหลังจากนั้นและอาจใช้เวลาสูงสุด 15 นาที

โอนปฏิทินรองของผู้ใช้ที่ยังไม่ได้ลบ

คุณสามารถโอนความเป็นเจ้าของปฏิทินรองของผู้ใช้ที่ไม่ได้ลบไปยังผู้ใช้รายอื่นในองค์กรได้

ข้อควรทราบก่อนที่จะเริ่มต้น

  • คุณจะโอนปฏิทินรองได้เฉพาะผู้ใช้ในองค์กรเดียวกันเท่านั้น ไม่อนุญาตให้โอนปฏิทินไปยังผู้ใช้ภายนอกองค์กร
  • หากต้องการโอนปฏิทินรอง คุณต้องมีสิทธิ์ปฏิทิน จากนั้น จัดการปฏิทิน

วิธีโอนปฏิทินรองของผู้ใช้ที่ไม่ได้ลบ

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น แอป จากนั้น Google Workspace จากนั้นปฏิทิน

    ไปที่ปฏิทิน

    ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบสำหรับจัดการปฏิทิน

  2. คลิกการจัดการกิจกรรมและปฏิทินรอง จากนั้น การโอนปฏิทินรอง
  3. วิธีโอนปฏิทินรองทั้งหมดจากผู้ใช้รายหนึ่งไปยังอีกรายหนึ่ง
    • ในส่วนจากผู้ใช้ ให้ป้อนชื่อผู้ใช้ที่จะโอนปฏิทิน
    • ในส่วนถึงผู้ใช้ ให้ป้อนชื่อผู้ใช้ที่จะโอนปฏิทินไปให้
  4. คลิกโอนปฏิทินรอง

    หลังจากยืนยันการโอนแล้ว ระบบจะโอนปฏิทินรองทีละรายการไปยังผู้ใช้ที่เป็นผู้รับ หากมีปฏิทินหลายรายการที่ต้องโอน กระบวนการนี้อาจใช้เวลานานพอสมควร