ต้องได้รับการอนุมัติสำหรับโฟลว์

รุ่นที่รองรับฟีเจอร์นี้ ได้แก่ Business Starter, Business Standard และ Business Plus; Enterprise Standard และ Enterprise Plus; Education Fundamentals, Education Standard, ส่วนเสริม Teaching and Learning และ Education Plus ส่วนเสริมที่รองรับฟีเจอร์นี้ ได้แก่ Google AI Pro for Education 

ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถกำหนดให้ผู้ใช้ต้องอนุมัติขั้นตอนของโฟลว์ Google Workspace Studio ที่แชร์ข้อมูลภายนอกองค์กร เช่น ขั้นตอนที่เพิ่มเนื้อหาลงในไฟล์หรือส่งข้อความไปยังกลุ่มภายนอก

เมื่อต้องมีการอนุมัติจากผู้ใช้ ผู้ใช้ต้องอนุมัติขั้นตอนใดๆ ในโฟลว์ที่แชร์ข้อมูลกับภายนอกก่อนที่โฟลว์จะดำเนินการต่อได้ ซึ่งจะช่วยปกป้องข้อมูลขององค์กร

เปิดการอนุมัติจากผู้ใช้

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น แอป จากนั้น Google Workspace จากนั้น Workspace Studio

    ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบในการตั้งค่าบริการ

  2. ในส่วนการอนุมัติ ให้กำหนดค่าข้อกำหนดการอนุมัติของผู้ใช้สำหรับตัวเลือกต่อไปนี้
    • ขั้นตอนที่มีความละเอียดอ่อน: ปรากฏสำหรับขั้นตอนที่แชร์ข้อมูลกับภายนอก ค่าเริ่มต้นคือให้ผู้ใช้ตัดสินใจ
    • ขั้นตอนที่กำหนดเอง: มีผลกับขั้นตอนที่กำหนดเองและส่วนเสริมของ Google Workspace หากเปิดใช้การตั้งค่าขั้นตอนที่กำหนดเอง ค่าเริ่มต้นคือไม่เลย (เนื่องจากขั้นตอนที่กำหนดเองจะปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น) โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้ออนุญาตหรือบล็อกขั้นตอนที่กำหนดเองของ Google Workspace
    • ขั้นตอนการผสานรวมกับบุคคลที่สาม: มีผลกับขั้นตอนการผสานรวมกับบุคคลที่สามหากเปิดใช้การตั้งค่าการผสานรวม ค่าเริ่มต้นคือไม่เลย (เนื่องจากการตั้งค่าการผสานรวมจะปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น) โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้ออนุญาตหรือบล็อกขั้นตอนการผสานรวม Workspace
      • เสมอ: ผู้ใช้ต้องอนุมัติแต่ละขั้นตอนด้วยตนเอง
      • ให้ผู้ใช้ตัดสินใจ: ผู้ใช้สามารถเลือกอนุมัติขั้นตอนเพียงครั้งเดียว อนุมัติอย่างถาวร หรือปฏิเสธคำขอได้
      • ไม่เลย: ไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ใช้ ระบบจะอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้โดยอัตโนมัติ
  3. เลือกตัวเลือกในช่องกำหนดให้ผู้ใช้ต้องอนุมัติขั้นตอนที่แชร์ข้อมูลกับผู้ใช้ภายนอก
    • เสมอ: ผู้ใช้ต้องอนุมัติแต่ละขั้นตอนด้วยตนเอง
    • ให้ผู้ใช้ตัดสินใจ: ทำงานเหมือนกับตัวเลือกตลอดเวลา เราจะทำการเปลี่ยนแปลงในเร็วๆ นี้เพื่อให้ผู้ใช้ตัดสินใจว่าจะอนุมัติด้วยตนเองหรืออนุญาตให้มีการอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้โดยอัตโนมัติ
    • ไม่เลย: ไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ใช้ ระบบจะอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้โดยอัตโนมัติ
  4. คลิกบันทึก

หมายเหตุ

  • ปัจจุบันการเลือกให้ผู้ใช้ตัดสินใจจะส่งผลให้เกิดลักษณะการทำงานเดียวกับเสมอ ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ต้องอนุมัติด้วยตนเองทุกขั้นตอนที่มีการแชร์ข้อมูลกับภายนอก เราจะทำการเปลี่ยนแปลงในเร็วๆ นี้เพื่อให้ผู้ใช้ตัดสินใจว่าจะอนุมัติขั้นตอนเหล่านี้ด้วยตนเองหรืออนุญาตให้มีการอนุมัติโดยอัตโนมัติ
  • หากรุ่นของคุณรองรับการคุ้มครองข้อมูล คุณยังสร้างกฎที่กำหนดเองเพื่อกำหนดให้ต้องมีการอนุมัติหรือบล็อกการดำเนินการตามข้อมูลที่คุณเลือกได้ด้วย โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยสำหรับการคุ้มครองข้อมูล

เกี่ยวกับ DLP สำหรับ Studio