เปิดหรือปิดคำแนะนำในการแชร์สำหรับผู้ใช้

คำแนะนำในการแชร์ช่วยให้ผู้ใช้แชร์เนื้อหาใน Google ไดรฟ์ได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงช่วยลดการแชร์มากเกินไปได้ คำแนะนำจะเป็นไปตามนโยบายการแชร์ขององค์กรและจะไม่รวมบุคคลภายนอกองค์กร (แม้ว่าผู้ใช้จะเคยแชร์กับบุคคลเหล่านั้นมาก่อนก็ตาม) คำแนะนำในการแชร์จะเปิดไว้โดยค่าเริ่มต้นสำหรับองค์กร แต่คุณสามารถปิดหรือเปิดอีกครั้งได้ในคอนโซลผู้ดูแลระบบ

วิธีการทำงานของคำแนะนำในการแชร์

เมื่อผู้ใช้แชร์ไฟล์ ระบบจะแสดงรายการคำแนะนำ ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นผู้ใช้รายอื่นที่ผู้ใช้แชร์ไฟล์ด้วยบ่อยๆ หากปิดคำแนะนำในการแชร์ จะไม่มีผลต่อคำแนะนำที่ผู้ใช้ได้รับเมื่อป้อนข้อความสำหรับชื่อของผู้ใช้รายอื่น

เปิดหรือปิดคำแนะนำในการแชร์

ก่อนเริ่มต้น: หากจำเป็น โปรดดูวิธีใช้การตั้งค่ากับแผนกหรือกลุ่ม

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น แอป จากนั้น Google Workspace จากนั้น ไดรฟ์และเอกสาร

    การดำเนินการนี้จำเป็นต้องใช้สิทธิ์ของผู้ดูแลระบบไดรฟ์และเอกสาร

  2. คลิกการตั้งค่าการแชร์ จากนั้น คำแนะนำในการแชร์
  3. (ไม่บังคับ) หากต้องการใช้การตั้งค่ากับผู้ใช้บางรายเท่านั้น ให้เลือกหน่วยขององค์กร (มักใช้กับแผนกต่างๆ) หรือกลุ่มการกำหนดค่า (ขั้นสูง) ที่ด้านข้าง

    การตั้งค่ากลุ่มจะลบล้างหน่วยขององค์กร ดูข้อมูลเพิ่มเติม

  4. เลือกช่องนี้เพื่อเปิดคําแนะนําในการแชร์ หรือยกเลิกการเลือกเพื่อปิด
  5. คลิกบันทึก หรือคลิกลบล้างสำหรับหน่วยขององค์กร

    หากต้องการกู้คืนค่าที่รับช่วงมาในภายหลัง ให้คลิกรับค่า (หรือยกเลิกการตั้งค่าสำหรับกลุ่ม)

การเปลี่ยนแปลงอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมง แต่โดยปกติจะใช้เวลาน้อยกว่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติม