ในฐานะผู้ดูแลระบบ Groups คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ทุกคนในองค์กรไปยังกลุ่มได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับรายชื่ออีเมลและการประกาศทั้งองค์กร
ระบบจะเพิ่มผู้ใช้เป็นสมาชิกคนเดียว ซึ่งเรียกว่าสมาชิกทุกคนในองค์กร โดยจะเพิ่มหรือนำสมาชิกออกโดยอัตโนมัติเมื่อสมาชิกเข้าร่วมและออกจากองค์กร นอกจากนี้ คุณยังแก้ไขการตั้งค่าการเข้าถึงของกลุ่มหรือลบกลุ่มได้ด้วย
หากบัญชี Google ที่มีการจัดการขององค์กรเชื่อมโยงกับหลายโดเมน กลุ่มนี้จะประกอบด้วยผู้ใช้ในโดเมนทั้งหมดของคุณ
มีเพียงผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่สร้างกลุ่มของทั้งองค์กรได้
เพิ่มผู้ใช้ทุกคนในองค์กรไปยังกลุ่ม
ก่อนเริ่มต้น: สร้างกลุ่มที่ต้องการเพิ่มผู้ใช้ทั้งหมด
-
ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู
ไดเรกทอรี
กลุ่ม
ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบสำหรับ Groups
- คลิกชื่อกลุ่ม
สมาชิก
- คลิกเพิ่มสมาชิก
คลิกขั้นสูง
เลือกช่องดังกล่าว
ตัวเลือกขั้นสูงจะไม่ปรากฏสำหรับกลุ่มความปลอดภัย
คลิกเพิ่มลงในกลุ่ม
หลังจากกลุ่มกลายเป็นกลุ่มของทั้งองค์กร
ลบสมาชิกที่ซ้ำกัน - ผู้ใช้ในองค์กรที่อยู่ในกลุ่มจะยังคงปรากฏเป็นสมาชิกรายบุคคล แม้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกสมาชิกทั้งหมดในองค์กรด้วยก็ตาม คุณสามารถลบการเป็นสมาชิกโดยตรงของผู้ใช้แต่ละรายในกลุ่มได้ แต่จะลบการรวมผู้ใช้ดังกล่าวไว้ในสมาชิก All members in the organization ไม่ได้
ดูรายละเอียดได้ที่นำสมาชิกกลุ่มออก
ป้องกันจดหมายขยะ - เพื่อป้องกันไม่ให้มีการส่งจดหมายขยะไปยังทุกคนในองค์กร คุณจึงควรอนุญาตให้เฉพาะเจ้าของและผู้จัดการกลุ่มส่งข้อความไปยังกลุ่มแบบทั้งองค์กรได้เท่านั้น หากต้องการกำหนดเจ้าของหรือผู้จัดการกลุ่มขององค์กร ให้เพิ่มและกำหนดบทบาทให้กับผู้ใช้เป็นรายบุคคล
ดูรายละเอียดได้ที่มอบหมายบทบาท
กิจกรรมในปฏิทิน - หากมีการเชิญกลุ่ม (หรือเชิญไปแล้ว) ให้เข้าร่วมกิจกรรมใน Google ปฏิทิน [โดเมนของคุณ]@allusers.d.calendar.google.com จะแสดงเป็นแขกรับเชิญ ทั้งองค์กรจะได้รับคำเชิญเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว
โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อแชร์คำเชิญในปฏิทิน
บันทึกการตรวจสอบ - ผู้ดูแลระบบอาจเห็นอีเมล allusers ในบันทึกการตรวจสอบและรายงานด้วย
ดูรายละเอียดได้ที่บันทึกการตรวจสอบ
ผู้ใช้ที่ถูกระงับ - ระบบจะรวมผู้ใช้ที่ถูกระงับไว้ในกลุ่มแบบทั้งองค์กร แต่ผู้ใช้ดังกล่าวจะไม่ได้รับข้อความที่ส่งไปยังกลุ่มขณะที่ตนถูกระงับ เมื่อระบบยกเลิกการระงับบัญชีแล้ว ผู้ใช้จะได้รับข้อความกลุ่ม
ดูรายละเอียดได้ที่กู้คืนบัญชีที่ถูกระงับ
ไม่แสดงในหน้าบัญชีของผู้ใช้ - คุณจะไม่เห็นกลุ่มทั่วทั้งองค์กรในส่วนกลุ่มของหน้าบัญชีของผู้ใช้